SÀN GỖ ÓC CHÓ

SÀN GỖ ÓC CHÓ

( 0 đánh giá )

Liên hệ

Sàn gỗ óc chó

Gỗ óc chó có một đặc điểm riêng biệt so với các loại gỗ khác đó là chúng có các đường vân gỗ độc đáo cùng màu sắc nổi trội. … Đây là loại gỗ cứng, thường có màu socola từ tâm rồi nhạt dần ra bên ngoài cho đến các dát gỗ màu kem bao xung quanh. Vân gỗ lượn sóng hoặc xoáy tròn trông rất tinh tế và bắt mắt.

*Quy cách thanh ván sàn lát nền nhà bằng gỗ óc chó (walnut)

Dòng ván sàn dày 15mm : 15 x 90 x 600, 15 x 90 x 750, 15 x 90 x 900

Dòng ván dày 19mm : 19 x 120 x 750, 19 x 120 x 900, 19 x 120 x 1200

Dòng đặc biệt : 22mm : 22 x 140 x 1200, 22 x 140 x 1500, 22 x 140 x 1800

Sàn gỗ óc chó (Walnut)

Gỗ óc chó có màu nâu sẫm, cứng, dày đặc và có thớ chặt. Nó được các thợ mộc đánh giá cao về độ bền, thớ gỗ và màu sắc. Nó đánh bóng thành một lớp hoàn thiện rất mịn và có màu sắc từ màu trắng kem ở dác gỗ đến màu sô-cô-la đen ở tâm gỗ.

https://hoangphatwood.vn/san-go-walnut-bac-my

Qua nhiều năm, gỗ óc chó tự nhiên phát triển một lớp gỉ sáng bóng. Là loại gỗ gia dụng có màu nâu sẫm duy nhất, nó có một lượng lớn thợ mộc tận tâm và những người đam mê đồ nội thất cao cấp. Gỗ óc chó cũng được tìm thấy trong các tủ cao cấp, sàn gỗ tự nhiên, phụ kiện nhà bếp, báng súng, v.v.

Mặc dù có nhiều loại cây óc chó nhưng chỉ một số ít có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Trong số đó, quả óc chó đen phương Đông, còn được gọi là quả óc chó đen Mỹ hoặc quả óc chó Mỹ, là loại thường được sử dụng để chế biến gỗ.

sàn gỗ óc chó

Đặc tính của gỗ óc chó:

 • Màu sắc : Màu nâu nhạt đến sô cô la đen, với một chút vàng hoặc vàng
 • Nguồn : Cây óc chó đen (Juglans Nigra)
 • Độ bền : 630 kg/m3
 • Sử dụng phổ biến : Đồ nội thất, tủ, sàn, báng súng, tấm ốp, Veneer...

Màu của gỗ óc chó:

Hầu hết mọi người đều quen thuộc với gỗ óc chó ở trạng thái tối nhất, có thể là màu sô cô la đậm hoặc màu cà phê. Trên thực tế, đây là loại gỗ sẫm màu duy nhất có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Tuy nhiên, thực ra chỉ có phần trung tâm của cây mang màu sắc đậm. Đây được gọi là tâm gỗ và nó cũng có thể có màu nâu nhạt hơn, màu tím, màu xám hoặc tông màu đỏ. Phần ngoài cùng của cây được gọi là dác gỗ vì nó mang chất dinh dưỡng cho cây thường có màu vàng nhạt, mặc dù nó cũng có thể có màu vàng xám.

Không giống như gỗ anh đào, cây phong và gỗ sồi (tất cả đều có màu sẫm hơn khi già đi), gỗ óc chó thực sự sẽ nhạt đi một chút theo thời gian. Quá trình lão hóa này không phải là một sự thay đổi đáng kể như một số loại gỗ khác mà chúng tôi cung cấp và nó có thể được duy trì phần nào bằng một hoàn thiện dầu, giúp làm bão hòa hạt và thêm một chút màu mật ong, hiện lên chi tiết hơn khi miếng vải già đi và được bôi nhiều dầu hơn.

sàn gỗ óc chó

Công dụng phổ biến của gỗ óc chó là gì?

Gỗ óc chó thường được sử dụng trong đồ trang trí, chạm khắc và báng súng, cũng như làm tủ, sàn, đồ nội thất và gỗ veneer.

Họa tiết vân gỗ óc chó trông như thế nào?

Nói chung, gỗ óc chó có thớ thẳng, mặc dù đôi khi nó có thể có sóng hoặc cuộn tròn để làm nổi bật nét đặc trưng của sản phẩm.

Dòng gỗ óc chó có nguồn gốc từ Bắc MỹChâu Âu được nhập khẩu về Việt Nam. Gỗ nhập về dưới dạng gỗ tròn hoặc gỗ đã được xe sấy.


sàn gỗ óc chó

Ứng dụng của gỗ óc chó làm sàn gỗ:

Sàn gỗ óc chó dùng để lát sàn nhà có những độ dày chính là : 15mm, 19mm, 22mm.

Giá ván lát sàn gỗ óc chó được chia ra thành nhiều loại khác nhau bởi : độ dày, chiều dài…. Điều quan trọng hàng đầu là Gỗ thuộc loại A hay B (1C – 2C) hay hàng Fat.

*Những kiểu lát ván sàn gỗ óc chó hiện nay.

Ván lát sàn gỗ óc chó hệ xương cá

Ván lát sàn gỗ óc chó hệ thẳng mạch chia tim thanh sàn gỗ.

Ván lát sàn gỗ đấu 90 độ.

sàn gỗ óc chó

*Quy cách thanh ván sàn lát nền nhà bằng gỗ óc chó (walnut)

Dòng ván sàn dày 15mm : 15 x 90 x 600, 15 x 90 x 750, 15 x 90 x 900

Dòng ván dày 19mm : 19 x 120 x 750, 19 x 120 x 900, 19 x 120 x 1200

Dòng đặc biệt : 22mm : 22 x 140 x 1200, 22 x 140 x 1500, 22 x 140 x 1800

Với tông màu sắc Đẹp tự nhiên, vân gỗ dạng xoắn. ván lát sàn nhà gỗ óc chó luôn được chọn lựa nhiều nhất cho các công trình cao cấp.


sàn gỗ óc chó

sàn gỗ óc chó

Cách chăm sóc sàn gỗ óc chó và đồ nội thất gỗ óc chó:

Việc chăm sóc đồ nội thất của bạn phụ thuộc phần lớn vào loại gỗ hoàn thiện nào được sử dụng để bịt kín gỗ. Mặc dù tất cả các sản phẩm đều được hưởng lợi từ việc lau bụi thường xuyên, nhưng tốt nhất bạn nên tránh sử dụng chất tẩy rửa thương mại vì đôi khi chúng có thể để lại cặn trên các sản phẩm có lớp sơn mài hoặc làm hỏng lớp hoàn thiện bằng sáp và dầu.


sàn gỗ óc chó

Gỗ Hoàng Phát luôn hướng tới các sản phẩm nội thất Đẹp – Cao cấp…Mang tới người sử dụng.

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
SÀN GỖ ÓC CHÓ

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho chúng tôi! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

 • Lọc theo:
 • Tất cả
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5