LÀM THẾ NÀO ĐỂ NHẬN BIẾT GỖ TEAK TỐT CHO ĐỒ NỘI THẤT CỦA BẠN

21/08/2023
Tin tức


Làm thế nào để nhận biết gỗ Teak tốt cho đồ nội thất của bạn ?

Các loại gỗ tếch khác nhau như thế nào?

Màu sắc, độ cứng và độ bền của gỗ tếch thay đổi từ cây này sang cây khác do sự khác biệt đáng kể về chất lượng. Lưu ý rằng gỗ được phân loại thành các loại khác nhau.


Hạng A

Lớp tốt nhất cho gỗ tếch. Gỗ có màu đồng nhất và khác nhau về độ bền. Nó thường đến từ cây trên 30 tuổi, vì cây càng già thì gỗ càng chắc;

Hạng B

Gỗ tếch loại B, mặc dù đẹp và đồng đều, nhưng có thể có đốm đen và nhiều mắt gỗ hơn;

Lớp C

Cuối cùng, gỗ tếch được phân loại C đến từ những cây non có sức đề kháng rất thấp. Tếch tự nhiên chứa rất nhiều dầu và tinh dầu, cho phép nó có khả năng chống chịu cao. Nếu nó được cắt khi còn non, nó ngắn hơn và do đó có tuổi thọ ngắn hơn.


Làm thế nào để nhận biết gỗ Teak tốt cho đồ nội thất của bạn

Màu sắc: Làm thế nào để nhận biết gỗ Teak tốt cho đồ nội thất của bạn

Dát gỗ tếch có màu trắng vàng , trong khi gỗ cứng có thể có màu nâu vàng hoặc nâu sẫm. Các đường (sọc) đen đôi khi hiện rõ trên tâm gỗ.

Lưu ý: Gỗ cứng là phần khô trung tâm của gỗ, trong khi gỗ phụ là lớp ngoài cùng có độ ẩm cao. Theo nguyên tắc chung, gỗ cứng chắc hơn, cứng hơn và tốt hơn dát gỗ.

Màu sắc thay đổi tùy theo loài, ví dụ: Gỗ tếch Miến Điện quý và đắt tiền có màu nâu vàng, trong khi các loại khác có gỗ cứng màu nâu.

Điều quan trọng nhất cần lưu ý về màu gỗ tếch là vết bẩn do các nhà sản xuất đồ nội thất tạo ra. Gỗ tếch có màu sáng thường được nhuộm bằng thuốc nhuộm gỗ để làm cho nó có màu nâu và sẫm. Trong những trường hợp như vậy, các mẫu hạt vẫn có thể nhìn thấy nhưng màu sắc đã thay đổi.

Vì vậy, chúng tôi với tư cách là nhà cung cấp nguyên liệu và sản xuất đồ nội thất nên biết rằng chỉ vì đồ nội thất bằng gỗ tếch trông có màu nâu không nhất thiết có nghĩa đó là loại gỗ có chất lượng tốt. Có lẽ cách tốt nhất để xác định gỗ tếch chất lượng cao trong những trường hợp như vậy là hỏi các nhà sản xuất đồ nội thất xem liệu nhuộm màu đã được thực hiện hay đó là màu tự nhiên của gỗ.


Làm thế nào để nhận biết gỗ Teak tốt cho đồ nội thất của bạn

Vân gỗ:

Sau màu sắc, đặc điểm quan trọng và dễ nhận biết nhất của gỗ tếch là đường vân của nó. Các vân gỗ trông giống như các đường hoặc vệt màu sẫm hơn trên bề mặt gỗ và được hình thành do cách cây phát triển trong các mùa khác nhau.


Các hạt xuất hiện trên bề mặt của cây sau khi được cắt trong các nhà máy. Phương pháp cưa gỗ (trơn, xẻ một phần tư, cắt vương miện) xác định phương pháp thớ gỗ sẽ trông như thế nào. Phương pháp phổ biến nhất là cưa đồng bằng và nó mang lại 'hạt dài' cho cây.

Đường vân của gỗ tếch thường thẳng (gỗ tếch Miến Điện là ví dụ điển hình nhất cho điều này). Nhưng nó cũng có thể có các đường vân lượn sóng trong một số trường hợp.


Làm thế nào để nhận biết gỗ Teak tốt cho đồ nội thất của bạn

Cân nặng:

Trọng lượng riêng khô trong không khí trung bình của gỗ tếch là khoảng 0,65, tức là nó nặng vừa phải. Do đó, một cách kiểm tra đơn giản để biết đồ nội thất có được làm bằng gỗ tếch hay không là kiểm tra xem nó nặng bao nhiêu. Ván dăm và MDF phủ gỗ tếch có trọng lượng nhẹ hơn so với gỗ tếch đặc.


Hương thơm:

Gỗ tếch có chứa tinh dầu tự nhiên giúp chống lại mối mọt, côn trùng và thối rữa. Chính loại dầu này trong gỗ làm cho gỗ tếch rất bền. Loại dầu này có mùi thơm thoang thoảng nhưng đặc biệt và có mùi giống như da. Vì vậy, đây là một trong những cách được sử dụng để xác định xem gỗ được sử dụng trong đồ nội thất có phải là gỗ tếch hay không.


Làm thế nào để nhận biết gỗ Teak tốt cho đồ nội thất của bạn

Đánh giá Gỗ theo giá của nó:

Đồ nội thất bằng gỗ tếch nguyên khối đắt hơn so với đồ nội thất bằng gỗ hoặc gỗ cứng khác làm bằng ván ép, ván dăm hoặc MDF.

Tuy nhiên, sẽ rất hữu ích nếu biết một chút về gỗ tếch, vì ngay cả đồ nội thất chất lượng thấp làm từ gỗ tếch khác với gỗ tếch đôi khi có thể được bán với giá cao hơn.


ĐẶC TÍNH CỦA GỖ TEAK

Màu sắc:

Dát gỗ - vàng nhạt

Tâm gỗ - tông màu nâu và vàng.

Đó là một loại gỗ có tuổi thọ rất tốt vì màu sắc của nó được cải thiện.

Chất xơ

thô

Vân gỗ :

Nói chung là thẳng. Đôi khi lượn sóng 

Mật độ  :

gỗ bán nặng. Nó có mật độ xấp xỉ 690 Kg/cum. 

Độ cứng  :

Theo kiểm định 4.2 . 

Độ bền cao

Khả năng chống ẩm và sự tấn công của nấm và côn trùng rất tốt. Thậm chí có thể để nó ngoài trời mà không cần xử lý nhờ các loại dầu tự nhiên của nó. Rất khó để tìm thấy loại gỗ có độ bền tương tự lại nhẹ như vậy, chúng thường đặc hơn nhiều. Theo nghĩa này, có sự khác biệt quan trọng giữa gỗ tếch được trồng và gỗ tếch mọc tự nhiên, loại gỗ tếch phát triển tự nhiên, loại gỗ tếch có độ bền tốt nhất.

Ổn định kích thước  :

Nó là một loại gỗ ổn định về kích thước.
Hệ số ổn định kích thước: 0,34%. Gỗ tếch là một chút sắc nét.

Tính chất cơ học  :

Cường độ chịu nén:  570 kg/Cum

Cường độ uốn tĩnh: 1.000 kg /Cum
Mô đun đàn hồi: 140.000 kg /Cum

Ngâm tẩm

Dát gỗ hơi bất khả xâm phạm, tâm gỗ không thể xâm nhập.

Khả năng làm việc:

Sawn:  Không thành vấn đề. Do hàm lượng silica cao, nó có thể làm tăng tốc độ mài mòn của dụng cụ.

Sấy khô: Chậm, hầu như không có nguy cơ mục nát hoặc nứt.

Chà rửa: Không có vấn đề gì. Nó có mùi của da sau khi được cắt hoặc chà rửa.


Dán keo:

Một số vấn đề có thể gặp phải do nhựa hoặc dầu tự nhiên của nó. Trong những trường hợp này, nó sẽ là cần thiết để làm sạch bề mặt.

Đóng đinh và bắt vít:

Khả năng chịu lực tốt 

Hoàn thành

Bề mặt hoàn thiện tốt So với các loại gỗ khác


Làm thế nào để nhận biết gỗ Teak tốt cho đồ nội thất của bạn


Làm thế nào để nhận biết gỗ Teak tốt cho đồ nội thất của bạn


Làm thế nào để nhận biết gỗ Teak tốt cho đồ nội thất của bạn

Nhận thông tin bằng cách đặt câu hỏi:

Cách tốt nhất để xác định đồ nội thất bằng gỗ tếch là hỏi trực tiếp những người bán đồ nội thất về các loại gỗ được sử dụng trong đồ nội thất. Nếu họ nói gỗ tếch được làm bằng gỗ tếch, bạn có thể hỏi loại gỗ tếch gì (như gỗ tếch Miến Điện) và tìm hiểu thêm.

Tóm lại, những điểm được liệt kê ở trên là một số cách để nhận biết gỗ tếch, nhưng tất cả những cách này nói thì dễ hơn làm vì nó đòi hỏi nhiều kinh nghiệm với các loại gỗ khác nhau.

Nếu bạn có nhu cấu mua đồ nội thất bằng gỗ tếch với sự tin cậy cao hãy liên hệ ngay với cúng tôi. Với hơn 10 năm trong ngành nội thất gỗ tự nhiên, Hoàng Phát Wood luôn tự hào vì đã có được sự tin tưởng của các khách hàng. Sự tận tâm, trung thực, tâm huyết với những sản phẩm mình làm ra để mang đến những sẩn phẩm tốt nhất, đẹp nhất đến tay người tiêu dùng.

 Làm thế nào để nhận biết gỗ Teak tốt cho đồ nội thất của bạn Làm thế nào để nhận biết gỗ Teak tốt cho đồ nội thất của bạn Làm thế nào để nhận biết gỗ Teak tốt cho đồ nội thất của bạn Làm thế nào để nhận biết gỗ Teak tốt cho đồ nội thất của bạn Làm thế nào để nhận biết gỗ Teak tốt cho đồ nội thất của bạn Làm thế nào để nhận biết gỗ Teak tốt cho đồ nội thất của bạn Làm thế nào để nhận biết gỗ Teak tốt cho đồ nội thất của bạn Làm thế nào để nhận biết gỗ Teak tốt cho đồ nội thất của bạn Làm thế nào để nhận biết gỗ Teak tốt cho đồ nội thất của bạn


Làm thế nào để nhận biết gỗ Teak tốt cho đồ nội thất của bạn
ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan